Tin tức

Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico

Cách hoạt động của bếp từ Frico

Bạn đang có nhu cầu tìm hiểu về cách sử dụng bếp từ Frico? Nhưng không biết phải tìm hiểu từ đâu và như thế nào. Đừng lo, thông tin về cách sử dụng bếp từ Frico sẽ được chia sẻ đến bạn ngay trong bài viết này.

Xem thêm:

1. Tìm hiểu nguyên lý hoạt động của bếp từ Frico 

Để có cách sử dụng bếp từ Frico một cách nhanh chóng và đơn giản, thì trước hết cần nắm rõ được nguyên lý hoạt động của loại bếp này.

Bếp từ Frico được hoạt động dựa trên nguyên lý gia tăng nhiệt. Nhiệt lượng từ bếp sau khi cắm sẽ được truyền trực tiếp thông qua những điểm tiếp xúc dưới đáy nồi. Từ đây nồi sẽ nóng lên và có thể sử dụng để nấu nướng. Hiệu suất của quá trình này lên tới 93%.

Cách hoạt động của bếp từ Frico
Bếp từ Frico được hoạt động dựa trên nguyên lý gia tăng nhiệt

2. Đọc kỹ hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico đi kèm

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng là lưu ý rất quan trọng. Bởi hướng dẫn sử dụng thường sẽ cung cấp những thông tin cần thiết và chi tiết nhất. Dựa vào những thông tin này, khách hàng sẽ dễ dàng hình dung ra cách sử dụng bếp, cũng như biết được những điều cần tránh khi dùng.

3. Bếp từ Frico cần được kết nối nguồn điện ổn định

Cũng tương tự như những loại bếp từ khác, bếp từ Frico cần được cung cấp nguồn điện ổn định. Nếu nguồn điện chập chờn có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng bếp, đồng thời có thể làm giảm tuổi thọ của bếp.

4. Hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico

Cách sử dụng bếp điện từ Frico
Bạn nên lưu ý cách đặt nồi khi sử dụng bếp

4.1. Cách đặt nồi

Khi sử dụng bếp, cách đặt nồi là một trong những lưu ý đầu tiên bạn cần chú ý. Để nhiệt phân tán đều bạn cần đặt nồi chính giữa mặt kính bếp, trước khi đặt cần lau sạch nồi. Có như vậy hiệu suất truyền nhiệt sang nồi mới hiệu quả. Đặc biệt không được đặt nồi không lên bếp để tránh xảy ra tình trạng cháy, nổ.

4.2. Hướng dẫn sử dụng bếp từ với bảng điều khiển thông minh

Trên màn hình của bếp sẽ có những nút điều khiển thông minh. Sau khi đặt nồi, bạn tiến hành thao tác như sau:

Bước 1: Nhấn nút On/Off để bật bếp

Bước 2: Để chọn chức năng nấu nhấn Menu-Function và chọn chức năng cần sử dụng.

Bước 3: Điều chỉnh nhiệt độ và công suất

Bước 4: Tắt bếp sau khi nấu xong, ấn nút On/OFF để tắt máy.

5. Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bếp từ Frico

Để gia tăng tuổi thọ của bếp từ Frico, bạn nên thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bếp. Việc này sẽ giúp bếp sạch sẽ và không bị bám bẩn thức ăn lên bề mặt. 

6. 5 Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Frico

Để có cách sử dụng bếp từ Frico đúng nhất, bạn cần lưu ý một số điều dưới đây:

Những lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Frico
Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ Frico

6.1. Thông tin hiển thị trên mặt đồng hồ của bếp

Những thông tin cần thiết khi bếp đang hoạt động hoặc khi bếp gặp sự cố đều sẽ được hiển thị lên màn hình. Bạn cần lưu ý để biết được ý nghĩa của những thông tin này.

6.2. Không dùng chế độ nhiệt cao

Bếp từ có khả năng dẫn nhiệt qua nồi với hiệu suất lên tới 93%. Chính vì vậy khi cần đun nấu, bạn chỉ nên sử dụng chế độ nhiệt phù hợp với nhu cầu của mình.

6.3. Sử dụng đúng loại bếp

Hiện nay, Frico đang cung cấp nhiều loại bếp phù hợp với nhiều nhu cầu khác nhau của khách hàng. Chình vì vậy, khách hàng nên chọn loại bếp phù hợp nhất đối với mình. 

6.4. Chọn đúng dụng cụ nấu nướng

Bếp từ không giống những loại bếp khác như bếp ga hay bếp điện. Bếp từ chỉ hoạt động tốt nhất khi sử dụng đúng dụng cụ nấu nướng. Bạn nên dùng những loại nồi chuyên dụng để tăng hiệu quả của bếp khi sử dụng.

6.5. Tiết kiệm năng lượng

Năng lượng khi sử dụng bếp từ Frico tiết kiệm hơn so với việc sử dụng loại bếp từ khác. Bởi bếp từ Frico có khả năng chuyển hóa tối đa lượng điện đi vào thành nhiệt lượng sử dụng cho quá trình đun nấu. 

Những thông tin và hướng dẫn cách sử dụng bếp từ Frico đã được chia sẻ đầy đủ trong bài viết. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc sẽ biết cách sử dụng bếp hiệu quả, tiết kiệm và tối ưu nhất.